Câu Lure Phổ Biến

– Câu Lure thực chất là kiểu câu rê trên mặt nước là chủ yếu, ngoài ra bạn cũng có thể câu đáy nhưng sẽ kém hiệu quả hơn.

– Câu lure là hình thức sử dụng mồi giả để câu cá. Với kiểu câu này, mồi giả cử động như mồi thật nên khiến cho loài cá dễ bị nhầm lẫn mà đớp mồi.

– Kỹ thuật chính trong câu lure đó là ném mồi và rê mồi, trước hết ném mồi phải hết khả năng về độ xa và độ chính xác, tiếp đến là kỹ thuật rê mồi để tạo ra những chuyển động hòan hảo của mồi ở trên mặt nước hoặc ở dưới nước.

– Kỹ thuật ném mồi khá quan trọng, bởi vì nó quyết định độ xa và độ chính xác khi thả mồi xuống nước để tiếp cận các khu vực có cá, khu vực xa và có độ sâu phù hợp để câu cá

* Sử dụng cho ném mồi với khoảng cách xa

  • Bước 1: Sử dụng ngón tay cái, giữ cần câu theo hướng 9.30 phù hợp với tay thuận của bạn.
  • Bước 2: Ấn ngón tay vào ống cuộn dây để ngăn dây không bị bật ra trước, nếu động tác này bạn làm không tốt có thể gây ra việc dây bị bật ra khi chưa sẵn sàng ném và rối dây.
  • Bước 3: Xoay cổ tay phải sao cho tay cầm được đặt bên dưới máy câu, hướng gần như nằm ngang với mặt đất.
  • Bước 4. Đưa cần lên qua đầu theo hướng 2h một cách liên tục. Sau đó từ hướng 2 giờ vụt cần về phía trước theo hướng 10.30 bằng tốc độ nhanh nhất có thể.

Kỹ thuật thả mồi câu lure cũng có một số lưu ý anh em cần quan tâm. Thứ nhất, các bác sẽ phải sở hữu từ 2-3 mồi giả cho từng thực địa hồ câu khác nhau như:

+ Địa hình nhiều cỏ dại, lùm, bụi hoặc có rong dưới đáy hồ: Nên sử dụng loại mồi có lưỡi chống vướng hoặc loại mồi nổi.

+ Địa hình thoáng đãng: Nên sử dụng loại mồi có độ lặn từ 30cm-120cm để đạt hiệu quả cao.

+ Địa hình nước sâu: Nên sử dụng loại mồi chìm hoặc loại mồi lặn sâu để đạt hiệu quả cao.

  • Cần câu có trọng lượng nhẹ thì bắt buộc máy câu cũng phải có trọng lượng nhẹ, bạn nên chọn các máy có trọng lượng nhẹ nhất có thể, và lực căng tối đa, và lực thắng càng lớn càng tốt.
  • Bạc đạn của máy câu càng nhiều thì máy quay càng trơn tru và nhẹ máy, câu Lure là bạn phải hoạt động liên tục chính vì vậy cần câu và máy câu cũng phải hoạt động liên tục, do vậy bạn nên lựa chọn cần có nhiều bạc đạn để tránh bị mòn hơn.
X